9 Bài học dành cho Doanh Nhân.

Vì sao phải học cách tự trọng?
bài học từ bậc thầy phong thủy
bài học từ bậc thầy phong thủy

1/ Học cách cho đi.

Trong thương trường đừng mong sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn bởi đối với bất kỳ ai tiền không bao giờ là đủ. Hãy học cách cho đi, bạn cho đi cái gì sẽ nhận về cái đó, cho đi nhiều sẽ nhận về nhiều.

Vì sao phải học cách cho đi?
Vì sao phải học cách cho đi?

2/ Học cách hiểu lý lẽ.

Những người giúp đỡ bạn là những người bạn tốt có đạo nghĩa. Những người không giúp bạn cũng không có gì đáng trách cứ, không nên nuôi dưỡng hận thù bởi họ đâu có nợ bạn. Khi bạn hiểu lý lẽ này, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận cuộc sống và không trông chờ gì từ người khác mà hãy làm tốt nhất những gì bạn có thể làm cho người khác. Vũ trụ sẽ gửi cho bạn những kết quả tốt đẹp nhất.

3/ Học cách kiên cường.

Hãy hiểu rằng không một ai phải có trách nhiệm giúp đỡ bạn khi bạn cần. Nếu có, người đó có thể là chính bạn. Vì vậy, hãy học cách sống tự lập, mạnh mẽ, vui vẻ, hạnh phúc đó mới chính là điều bạn cần phải làm. Dẫu sao thì chỉ có bản thân mình mới vào sinh ra tử hoạn nạn có nhau.

Học cách kiên cường
Học cách kiên cường.

4/ Hãy học cách phân biệt.

Kết bạn không nên phân biệt giàu nghèo, dù ai có gia tài lên đến hàng tỷ với bạn một xu cũng không liên quan. Đừng để bản thân biến thành người đầy tớ. Họ có lẽ không có gì cả, nhưng vẫn nhường miếng bánh mì duy nhất cho bạn.

Học cách phân biệt.
Học cách phân biệt.
5/ Hãy học cách tự trọng.

Đừng vì những người bạn giàu có mà xa lánh những người bạn tinh thần. Dần dần bạn sẽ hiểu ra sự giàu có của bạn bè. Có thể họ đưa bạn đi ăn uống, vui chơi và cũng có thể mang lại đủ thứ phiền não thế tục, phức tạp và rắc rối.

Vì sao phải học cách tự trọng?
Vì sao phải học cách tự trọng?

Những người bạn chân thành chỉ có thể đưa bạn ra đồng ruộng, bờ suối không có cao lương mỹ tửu, không có sâm banh, cà phê, không có sàn nhảy nhưng họ có thể cùng bạn chạy nhảy, cùng bạn cười đùa như một thằng hề.

6/ Học cách trân trọng.

Có thể tin rằng trên thế giới quả thực có tình yêu chung thủy nhưng nó chỉ thuộc về Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Bên u Mỹ thì có Romeo và Juliet bởi họ đều có cuộc sống ngắn ngủi còn chúng ta phải sống thật lâu vì cuộc đời và những người thân đang rất cần sự hiện diện của mình.

Hãy trân trọng những gì chúng ta đang có.
Hãy trân trọng những gì chúng ta đang có.

7/ Học cách làm tròn trách nhiệm.

Không cần biết bạn kết hôn vì điều gì, một khi bạn đã có con bạn phải yêu thương gia đình này bất kể nó tẻ nhạt và lạnh léo đến mức nào, bạn phải có nghĩa vụ sưởi ấm nó lên bởi vì bạn là người cha.

Làm tròn trách nhiệm có nên học không?
Làm tròn trách nhiệm có nên học không?

8/ Học cách trưởng thành

Chớp mắt tuổi thanh xuận của chúng ta không còn nữa, nếp nhăn dày lên từng ngày trên khóe mắt, chúng ta không thể ngăn sự tàn phá của năm tháng lên dung nhan nhưng chúng ta có thể để cho trái tim làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc trong cát dần dần bóng lên.

Chờ đến khi chúng ta râu bạc, răng sụn, bước đi lảo đảo bạn có thể giữ được vầng đỏ rực rỡ trên ánh ngọc trai đến cuối cùng.

Càng trưởng thành càng cần phải học.
Càng trưởng thành càng cần phải học.

9/ Học cách buông tay, bỏ bớt.

Đừng nên quá cố chấp, cuộc sống có rất nhiều điều không như mong muốn. Thế giới không thể hoan hợp cho riêng bạn. Trái đất không phải vì bạn mà xoay chuyển. Do đó, đừng ôm mãi sự cố chấp chúng ta cũng chỉ là những kẻ qua đường ở chốn hồng trần này, được sinh ra trần chuồng và khi chết đi cũng chẳng đem theo được thứ gì.

Bỏ bớt để quảng gánh lo âu, vui sống.
Bỏ bớt để quảng gánh lo âu, vui sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *