Cách Làm Giàu Không Bao Giờ Lỗi Thời

Vương quốc Babylon được nhắc đến là một vương quốc thịnh vượng và giàu có. Arkad là một người giàu có và sở hữu nhiều vàng nhất vương quốc Babylon. Đến một ngày nhà vua Sargon,  người nổi tiếng tài giỏi về khả năng trị quốc đã mời Arkad đến để chia sẻ với thần dân của ông về cách thức để trở nên giàu có.  Arkad chia sẻ rằng có 7 cách để đạt đến sự giàu có:

Cách 1: tích lũy theo tỉ lệ 1/10

Bỏ vào túi 10 đồng thì lấy ra 9 đồng để tiêu

Cách 2: kiểm soát những khoản chi tiêu

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay bây giờ sẽ giúp cho các bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống, đáp ứng những ham muốn chính đáng và bảo đảm một cuộc sống no đủ trong tương lai.

Cách 3: làm cho vàng sinh lợi

Mỗi một đồng bạc được ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn, sau đó con cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh.

Cách 4: bí quyết giữ gìn tài sản

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy với lãi suất cao nhất có được.

Người Giàu Có Thành Babylon

Cách 5: quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có được điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận cho tương lai.

Cách 6: đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Hãy chuẩn bị cho cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.

Cách 7: tăng cường khả năng kiếm tiền

Dù làm bất cứ việc gì, cần phải luôn luôn tìm cách trao đổi nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình. Công thức này được chia sẻ trong cuốn sách người giàu có nhất thành Babylon.  Đây là công thức tạo nên sự giàu có của những người giàu nhất thành Babylon. Có thể qua thời gian công chức này không còn đúng hoàn toàn nhưng tôi vẫn chia sẻ để bạn tham khảo, biết đâu nó có thể giúp cho cuộc sống tài chính của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *