Cách Người Thành Công Thường Bắt Đầu

Trong bộ phim (The pursuit of happiness) dựa trên câu chuyện đời có thật một nhân viên bán hàng vô gia cư tên là Chris Gardner, vô tình nhìn thấy một chiếc xe hơi Ferrari màu đỏ đậu bên lề đường, chỗ anh đi ngang qua. Anh ấy ước một ngày mình cũng giàu có như thế. Vì thế anh ấy đến chủ nhân chiếc xe và nói: “tôi chỉ muốn hỏi anh hai câu đơn giản: Anh làm nghề gì? Vì sao anh lại giàu đến vậy?”

Người đàn ông này không ngần ngại đáp:  “Tôi là người môi giới chứng khoán, công việc chỉ cần giỏi tính toán số liệu và giao tiếp tốt là được”.

Câu trả lời ngắn gọn đã thay đổi cuộc đời Chris Gardner. Không bằng cấp, không kinh nghiệm trong ngành tài chính, Anh tham gia chương trình thực tập của một công ty môi giới chứng khoán hàng đầu. Một thời gian sau anh vươn lên trở thành một trong những chuyên gia môi giới chứng khoán giỏi nhất phố Wall và sở hữu hàng chục triệu đô. Thậm chí anh còn thành lập công ty môi giới chứng khoán riêng.

cách người thành công bắt đầu

Con đường ngắn nhất để đi đến thành công trong mọi việc là học hỏi những người đạt được những gì mà bạn khao khát. Thậm chí còn hơn thế nữa. Trong quá trình mô phỏng những người khổng lồ, bạn sẽ tạo ra được những đặc trưng của riêng mình và phát hiện nhiều cách còn hay hơn họ và Chìa Khóa Thành Công nằm ở chỗ bạn không bắt chước 100% mà phải biết cách chọn lọc những phần tuyệt vời nhất và bỏ đi những phần không phù hợp.

Vậy ai là người mà bạn ngưỡng mộ và muốn trở thành trong tương lai?

Hãy tự hỏi họ đang sở hữu những niềm tin kỹ năng như thế nào?  sau đó tin tưởng và làm theo để thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *