Cuộc Đời Là Ván Bài, Chơi Sao Đừng Thua

Mỗi người sinh ra trên đời đều xuất phát điểm khác nhau, có người sinh ra trong gia đình giàu có, đủ đầy mọi thứ, có người thì lại sinh ra trong gia đình nghèo khó, khốn cùng. 

Suy cho cùng, nếu hiểu ở góc độ một ván bài cuộc đời thì khi bài đã chia rồi thì không thể chia lại được. Nhiệm vụ của mỗi người là phải chơi ván bài của cuộc đời mình thật xuất sắc để dành phần thắng.

Việc này nếu quan sát ta sẽ thấy rõ, thực tế có nhiều người chơi bài rất hay dù bài của họ rất xấu và cũng có người chơi bài rất tệ dù bài được chia rất tốt. Vậy thì, nếu đời đã chia cho bạn những lá bài tốt hay xấu thì nhiệm vụ của bạn:

Nếu bài tốt:

– Khả năng chiến thắng là rất cao nhưng đôi lúc vì quá ngạo nghễ, chủ quan, cái tôi lớn thì bạn có thể thua bất cứ lúc nào mặc dù bài của đối phương không được tốt như bạn. Do vậy, bạn phải luyện cách chơi bài để nâng cao năng lực bản thân, học cách quan sát cho thật tận tường và hãy giả ngây ngô như mình chơi rất tệ. Để rồi khi mình ra quyết định thì phần thắng thuộc về bạn.

Nếu bài xấu:

– Bạn có thể buông xuôi, bỏ bài ngay và đầu hàng cho số phận.

– Bạn cũng có thể chấp nhận một cách hoan hỉ, chơi 1 cách ung dung, không cào cấu vì bạn hiểu rằng ván này thua thì có thể chơi ván khác.

– bài của bạn khi được chia ra vô cùng xấu nhưng vì tập trung cao độ, quan sát, phân tích kỹ lưỡng,chiến thuật chiến lược nhịp nhàng, bạn có thể dành chiến thắng, nhưng điều đó cũng vẫn chưa đảm bảo bạn chiến thắng cả ván bài cuộc đời cũng chỉ vì sự vô minh và tâm tham dẫn dắt…

Tóm lại, dù bài tốt hay xấu, nhiệm vụ người chơi phải nắm được con át chủ bài đó là thử nghiệm, trải nghiệm, rồi quan sát, sâu chuỗi, phân tích, đúc kết để đưa ra Quyết định chính xác để dành thế chủ động.

Khi đã dành thế chủ động rồi, sự lắng đọng, điềm tĩnh quan sát thân tâm mình là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn có trí tuệ để dành chiến thắng chung cuộc ván bài cuộc đời mình.

Cách bạn chơi bài cuộc đời mình thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *