Dám Nhận Trách Nhiệm Dám Thành Công

Cuộc đời này chẳng ai phải có trách nhiệm với bạn, chỉ có bản thân bạn mới phải có trách nhiệm với chính mình. Cùng xuất phát điểm như nhau nhưng tại sao người khác có cuộc sống sung túc hơn mình còn mình vẫn dậm chân tại chỗ?

Chúng ta thường có khuynh hướng đổ lỗi cho số phận, đổ lỗi cho XH, hay biện hộ cho sự lười biếng của mình và Cho rằng người khác có được thành tựu là vì họ may mắn, còn mình thì sinh ra nhằm ngôi sao xấu rồi tự ru ngủ mình.
Phía bên trong mỗi con người đều ẩn chứa nghị lực, sức mạnh phi thường, nhiệm vụ chúng ta phải khai phá, đi tìm sức mạnh nội tại bên trong mình bằng những khát khao cháy bỏng. Rồi hãy hành động ngay, hành động khi chưa sẵn sàng, làm việc một cách miệt mài đầy nỗ lực.

 

Hãy cứu mình trước, trời cứu mình sau

 

Người ta làm 8 tiếng/ngày, hãy cho phép mình trả giá 12 tiếng/ngày. Cứ làm đi, sai rồi sửa, sửa rồi vẫn sai thì sửa tiếp, đến một lúc nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn (chuyện này không khác gì tập chạy xe đạp).

Hãy xem tấm gương của những con người khiếm khuyết hình thể, tuy họ mất mát nhiều hơn so với bạn nhưng họ vẫn đấu tranh với chính mình, vượt lên trên số phận, nghịch cảnh để đổi vận chỉ vì 2 chữ “khát khao ”.
Nếu chúng ta lằn lặn hơn họ mà còn than nghèo, không làm việc chăm chỉ, thì chúng ta xứng đáng có những gì chúng ta có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *