Giá Trị Và Giá Bán Chọn Cái Nào?

Sau 3 ngày tham gia Caravan – Vòng Tay Yêu Thương 2019 từ Đà Lạt trở về, sáng nay mình tranh thủ đem con Ngựa sắt yêu dấu đi tút lại dung nhan sau mấy ngày lăn lộn với sương gió.

Như thường lệ mình chọn một nơi rửa xe mà từ trước đến giờ mình hay lui tới. Tuy nhiên, hôm nay mình là người đến sớm nhất nên có được 1 khoảng lặng, ngồi lề đường uống cà phê, tận hưởng hương hoa của đất trời. 

Khi có khoảng lặng mình có dịp quan sát nhiều hơn và hình ảnh người rửa xe tận tuỵ đã cho mình một bài học rất lớn về giá trị.

Đã từng rửa xe ở đây nhiều lần mà mình không phát hiện ra, sự đam mê, tận tuỵ, làm việc đầy trách nhiệm của người rửa xe đã cho mình lời đáp vì sao nơi này kinh doanh không cần quảng cáo marketing khách vẫn xếp hàng nườm nượp. Nhìn hình ảnh người thợ cầm chiếc lăn lau từng ngóc ngách nhỏ trong xe với từng động tác cẩn thận từ tâm như thế này thì khách hàng không quay lại mới lạ.

Chưa biết chiếc xe có thật sự sạch sẽ hay không nhưng điều này đã khiến cho khách hàng hoàn toàn thoả mãn vì giá trị nơi này đem lại. Khi đó cái giá không còn là điều bận tâm nữa.

BÀI HỌC RÚT RA LÀ GÌ?

Khi ta đi mua bất kỳ sản phẩm nào từ những món hàng tiêu dùng hàng ngày cho đến những sản phẩm làm đẹp thậm chí là bất động sản, chúng ta luôn có khuynh hướng tập trung quá nhiều về giá, làm sao để down giá xuống, đi mua đồ phải trả giá chứ, mua rẻ có phải sướng hơn không…

Nhưng điều mà chúng ta đang cần chính là giá trị của sản phẩm đem lại, nó có thực sự bền, có thực sự làm ta hài lòng không hay có thực sự đem lại lợi ích mà ta đang mong đợi hay không thì mình lại không để ý đến.

Điều này thật sự là THẢM HOẠ khi chúng ta đi mua 1 bất động sản mà cứ chăm chăm vào giá hời, ham của rẻ, bỏ qua tính pháp lý, quy hoạch xu hướng phát triển và tính thanh khoản, liệu khi mình bán co ai mua không? 

Để rồi khi đặt bút ký tên vào bản hợp đồng chính là lúc chúng ta trở thành Game cho người khác tiêu khiển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *