Học Bỏ và Bớt

Thay vào đó hãy tận hưởng những giây phút hiện tại.

Mỗi năm, nên đặt cho mình một khẩu hiệu riêng để đeo đuổi đến cùng. Năm nay thì mình chọn học cách bỏ bớt và học cách tận hưởng.

Bỏ ăn đêm, ăn bớt lại, uống nhiều nước, để tốt cho sức khỏe. Cảm ơn nhiều hơn, cầu nguyện nhiều hơn nhưng cho người khác chứ không chỉ cho riêng mình. Quần áo không mặc trong 5 tháng sẽ gom lại và đóng góp cho các hội từ thiện, mua đồ mới để làm mới con người của mình. Đọc ít sách lại và đọc thật kỹ, chắt lọc và ứng dụng được những tinh hoa trong sách.

 

Phạm Quốc Lâm đi mua sắm

Những mối quan hệ không cần thiết hay tiêu cực ảnh hưởng đến tư tưởng và cuộc sống của mình thì cũng không nên gặp thường xuyên. 

Thà có vài người bạn tâm giao chí cốt còn hơn có nhiều bạn bè nhưng lại không thể cho ta mối thâm tình. Vì vậy nên tập trung vào chất lượng, hơn là số lượng. Đôi khi muốn có phải bỏ, muốn thêm phải bớt, muốn nhảy cao phải chùn xuống lấy đà, đó là nguyên tắc của cuộc sống.

Thử nghĩ xem hôm nay bạn có thể bỏ cái gì, nếu không bỏ được thì bớt, và cuộc đời của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Cứ sống đơn giản, rồi bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều vẻ đẹp hơn mà trước đây bạn không nhận ra.

Đi sắm đồ cũng là cách thư giãn làm gia tăng năng lượng sau khi bị trùng xuống bởi 1 lý do nào đó trong đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *