Nên Cho Con Thứ Gì?

Đã lâu lắm rồi hôm nay mới có dịp gần gũi, trò chuyện với con trai như hai người Đàn Ông thời 4.0. Bỗng dưng giật mình, hình như đã từ lâu mình không dành thời gian nhiều, riêng tư cho cậu ấy.

Mình tự hỏi, tại sao mình đi gieo hạt khắp nơi, gieo hạt cho nhiều người nhưng lại chưa thực sự gieo hạt cho con mình? Thật lòng xin lỗi con trai và cảm ơn con vì buổi cà phê trò chuyện cởi mở như thế này.

Có gần gũi, lắng nghe và dành chọn yêu thương thì mình mới thực sự hiểu rõ hơn thế giới của con trẻ. Thời này khác thời của mình xưa kia nhiều lắm.

Gieo hạt cho con trai

Vậy nên cho con điều gì?

Mình chẳng áp đặt, cũng chẳng áp lực quá lớn với con về chuyện học hành bởi mình hiểu rất rõ con người chỉ thực sự say mê học tập khi hiểu rõ vấn đề học để làm gì. Vì vậy thay vì áp lực với con về điểm số thì mình chia sẻ, muốn con hiểu rõ hơn về tài sản của đời người đó chính là Nhân Cách.

Dù chúng ta là ai, có vị trí như thế nào trong xã hội đi nữa nhưng nếu không có nhân cách, không sống đời sống chính trực, yêu thương, vị tha và tích cực thì cuộc đời của chúng ta sẽ không thực sự thành công trọn vẹn.

Điều mình muốn trao cho con đó là “Đạo làm người” chứ không phải kiến thức học đường hay tài sản vật chất vì những thứ ấy chỉ cần muốn và khát khao là có ngay ấy mà. Khoa học, quy luật tự nhiên và sự nhiệm mầu của Bí mật về Nước đã giúp con mình thấu hiểu, bừng tỉnh và thực sự thay đổi mỗi ngày.

Vì vậy hãy chia sẻ cho con cách LÀM NGƯỜI trước rồi hãy dạy con CÁCH LÀM GIÀU sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *