Nếu Muốn Hãy Đứng Dậy và Bước Đi

Bạn thân mến.

Cùng xuất phát điểm như nhau, tại sao có người đứng dậy tiến về phía trước, nhưng cũng có người giữ chặt chỗ mình đang ngồi, để rồi sau đó đổ thừa cho số phận và mặc nhiên chấp nhận rằng: “Tôi sinh ra nhằm ngôi sao xấu”.

Tất cả chúng ta đều bắt đầu từ vạch xuất phát như nhau, CHỈ KHÁC NHAU ƯỚC MƠ. Nơi nào có ý chí thì nơi đó có con đường, nếu ai dám ước mơ thì ước mơ đó trở thành hiện thực khi và chỉ khi chúng ta dám đứng lên, đừng ù lì ngồi im 1 chỗ, đừng để mấy thằng bạn đánh cáp giấc mơ rỉ tai bạn: “Mày không làm được đâu”. 

Ngày đó 7 năm trước, nếu mình cứ mãi ngồi ở nơi này, an phận “ổn định” thì ngày nay sẽ không thể có được những kênh Bác Sĩ Nhà Đất, Người Dẫn Đường Tận Tuỵ đem lại giá trị cho nhiều người, qua đó giúp mình soi rọi, chỉnh sửa, trưởng thành hơn mỗi ngày.

Hãy tránh xa những thứ tiêu cực, thú vui tầm thường, đi tìm cho mình 1 hình mẫu để ám ảnh, dấn thân bước theo họ, rồi một ngày nào đó bạn cũng giống như họ thôi.

Nếu có một ai đó làm chậm bước chân bạn, hay cố tình ngáng chân bạn ở giữa đường thì hãy rẽ qua hướng khác thẳng đường mà đi. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu, hãy tìm cho ra tấm BẢN ĐỒ của bạn, khi đã sẵn sàng thì hãy đứng lên và bước đi.

Cảnh cửa này đóng lại vì nó biết có cánh cửa khác mở ra dành cho bạn, vì bạn đã chính thức pass qua 1 vòng của TRÒ CHƠI CUỘC ĐỜI. Cứ chơi đi thua thì chơi lại, cứ học đi rớt thì thi lại, nếu bền đỗ đến cùng bạn sẽ qua vòng mới.

Xin cảm ơn những tháng ngày ấy, cảm ơn đồng nghiệp, cảm ơn tất cả đã giúp mình chơi vòng mới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *