Nghịch Lý Cuộc Đời Con Người Khó Thoát

Hồi trẻ, hầu hết ai cũng hăm hở, háo hức lo đi kiếm tiền để trang trải cuộc sống, mưu sinh. Điều đó thật là tốt đẹp.
Nhưng rồi do tâm tham đắm, không định được tâm, ta vẫn kiếm tiền nhưng sẵn sàng trả giá bằng cách đưa vào cơ thể mình những độc tố qua con đường ăn uống, nhậu nhẹt vô tội vạ. Không những thế, ta lại thèm khát những món ăn tiêu cực cho tâm trí và hầu như ngày nào không đưa những thứ ấy vào người là hình như ngày ấy thiếu đi đề tài để tám chuyện.
Chính những thức ăn đó làm hoen ố thân tâm ta, là một ổ bệnh chỉ đợi tiếng kẻng là lên đường nhập viện. Khi đó ta hay đổ thừa là xui nên mới thế và dành hết tất cả tiền bạc hồi trẻ làm được để mua lại sức khoẻ, mà có mua được đâu.
Rồi khi cơn nguy kịch không qua khỏi dù tuổi đời rất trẻ, ta lại tiếc nuối moitj thời đã qua, gắng nài nỉ thần chết cho đem đi một ít tiền… nhưng rồi thần chết bảo: qua bên kia không dùng những thứ này được, thứ mà dùng được chỉ là tâm thức, tội phước mà thôi.
Câu hỏi đặt ra:
– ta đã chuẩn bị gì cho tâm thức của mình?
– Giữa tội và phước cái nào trội hơn?
– Làm sao giảm bớt tội để tăng thêm phước?
Ta còn sống đời này thì ắt hẳn phải kiếm tiền rồi, song đừng quên đầu tư vào thân tâm của mình. Ngay đến bản thân mình còn không thương, không trân quý thì đừng mong yêu thương ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *