Sống Bằng Niềm Tin À ?

Bạn thân mến.
Cuộc đời này nếu bạn không có niềm tin vào bất cứ điều gì thì chẳng khác nào bạn ra khơi mà không có đích đến.
Đúng vậy, Đã hơn 20 năm, 3 năm quen nhau – 19 năm về chung một nhà, nếu không có niềm tin đủ lớn thì tụi mình đã bỏ cuộc lâu rồi.
Nhân kỷ niệm ngày cưới thì tụi mình lại có dịp ngồi ôn lại một hành trình đã qua, học từ bài học trong quá khứ, chỉnh sửa hiện tại để tiến bước tương lai truyền cảm hứng cho thế hệ kế thừa.
Ngày ấy, tụi mình đến với nhau muôn vàn khó khăn trắc trở, bị ngăn cản bởi văn hóa vùng miền, tôn giáo, chính trị. Lúc đó, tụi mình chỉ có duy nhất một vũ khí để chiến đấu thôi, đó là NIỀM TIN. Tin rằng: “cuộc đời mình là do mình quyết định, hạnh phúc của mình là do mình nắm giữ” và vì thế tụi mình chấp nhận đương đầu với những khó khăn thách thức chưa từng có.
Có vinh quang mới trân trọng những ngày gian khó, chuyện tụi mình ngày ấy còn nghiệt ngã hơn trong phim, để đến được với nhau phải trải qua bão cấp 8, đây chính là động lực giúp cho tụi mình vượt qua mọi thử thách và luôn tự nhủ rằng bão cấp 4-5 thì ăn thua gì, bã cấp 8 còn vượt qua được thì đừng để cơn gió xoáy làm lật thuyền thì dở hơi vô cùng.
Nếu bạn quá thuận lợi trong hôn nhân thì chúc mừng bạn, nhưng bạn lại không học gì từ những khó khăn, thách thức. Mà thường thì ai gặp thuận lợi ban đầu lại ít trân trọng thành quả đạt được, từ đó sinh ra chủ quan. Đến khi bất ngờ bị chơi vơi thì lật thuyền ngay vì có kinh nghiệm đâu mà chống đỡ. Đó là lý do vì sao con số ly dị ngày càng tăng (sau khi trăng mật là dập mật là thế).
Khó khăn thách thức sẽ giúp mình trưởng thành hơn, nếu chưa gặp khó khăn thì hãy gia cố nền móng vững chắc để lỡ có sóng gió chúng ta còn trụ được, bằng không chỉ một thoảng công trình bỏ đi.
Đừng ảo tưởng Cuộc sống hôn nhân toàn màu hồng, không có đâu bạn. Nó chỉ thực sự màu hồng khi bạn chấp nhận sự bất như ý đối với người bạn đời. Họ cố gắng lắm chỉ được 7 điểm thôi thì đừng bắt họ phải 9 điểm (vì bản thân bạn cũng thế thôi). Chỉ có niềm tin, chung hệ giá trị, chung lý tưởng với khát khao đủ lớn bạn mới sẵn sàng đi trọn con đường này.

Tụi mình lại tiếp tục hành trình đây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *