Sự Thật Ít Ai Ngờ Về Triệu Phú

Hôm nay chúng ta bắt đầu bằng một bài tập đơn giản:

Bước 1: Bạn hãy nhắm mắt lại và hình dung về một triệu phú

Bước 2: Bạn hãy tưởng tượng ông ta khoác trên người bộ cánh như thế nào, lái xe hiệu gì, xài tiền như thế nào? Một ngày của ông ấy ra sao, ông ấy ăn uống gì?

Tôi muốn chắc chắn rằng bạn đã làm bài tập này, vậy bạn đang nghĩ gì về những hình ảnh gì?

Đa số mọi người vẽ ra bức tranh choáng ngợp về thế giới thượng lưu, họ sài đồ hiệu, lái xe đời mới, sài tiền như nước, ăn cao lương mỹ vị trong những tòa nhà sang trọng và gọi những thứ rượu lâu đời nhất. Hoặc bạn đang tưởng tượng ra một quý ông đang nằm dài trên ghế sofa trên một bãi biển xinh đẹp nào đó. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi chúng ta đã bị tẩy não bởi phim ảnh, tivi, báo chí nên cho rằng đó là cách triệu phú sống và tiêu tiền. Chính niềm tin và lối suy nghĩ này đã cản trở chúng ta làm giàu.

sự thật về triệu phú

Dù ai đó có lối sống phung phí vô tội vạ thì họ đều có một đặc điểm chung là: tài sản và tiếng thơm không ở lại cùng họ quá 10 năm. Sự giàu có của họ chỉ là tạm thời. Bạn hãy nhìn vào những người trúng số, những ngôi sao lừng danh kiếm hàng trăm triệu đô trong thời gian ngắn hoặc những người thừa kế mà xem. Họ như thế nào?

Adam Khoo đã chia sẻ:  “mức độ giàu có không phải dựa vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà bằng thời gian. Nếu như bạn nghỉ việc thì bạn có thể sống được bao nhiêu lâu nữa?”. Câu trả lời cho câu hỏi đó chính là thước đo sự giàu có của bạn.

Vậy hiện nay thu nhập của bạn là bao nhiêu? Nếu như bạn nghỉ việc và không có nguồn thu nhập bạn sống được bao lâu? Bạn sẽ là người biết chính xác câu trả lời đó.

Có 4 mức độ giàu có:

 1/ vững vàng tài chính

 2/ an toàn tài chính

 3/ tự do tài chính

 4/ dư dả tài chính

 Bây giờ mức độ giàu có của bạn như thế nào?

 Hãy làm chủ sự giàu có của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *