Vì Sao Phải Nâng Cấp Bản Thân?

Sáng nay vô tình nghe được 1 câu chuyện rất hay trên Fm phát lại, đây chính là bài học lớn cho mỗi người.

Chuyện kể về 1 anh Tiều Phu ngày nào cũng đi vào rừng đốn củi cho ông chủ xưởng gỗ, mỗi ngày anh đều chăm chỉ vào rừng đốn củi với mức lương rất hậu hĩnh, mỗi ngày anh đốn được 18 cây.

Nhận được đồng lương tương xứng kèm theo lời khích lệ của ông chủ nên mỗi ngày anh ra sức làm việc nhưng dần dần số củi đốn được mỗi ngày ít dần chỉ còn 10 cây.

Thấy mỗi ngày năng suất càng ít đi anh tự nhủ có lẽ sức khoẻ của mình đã giảm nên không thể đem về nhiều củi. Anh bèn tìm đến oing chủ xin lỗi và giải thích lý do.

Ông chủ xưởng gỗ hỏi: lần cuối cùng anh mài rìu là khi nào?

Anh trả lời: tôi rất bận đốn cây nên không có thời gian mài rìu.

Phạm Quốc Lâm đi nâng cấp bản thân.

Bài học rút ra:

Đôi khi cuộc sống của mình cũng giống như anh TIều Phu kia, lúc nào cũng bận rộn từ công việc chân tay đến tâm trí đến nỗi không có lấy 1 phút để nghỉ ngơi, bình tâm suy nghĩ. Nếu biết dừng lại MÀI RÌU thì chắc chắn sức mạnh và hiệu quả công việc của mình sẽ tăng gấp bội phần.

Đó chính là lý do vì sao người thành công làm ít nhưng kết quả lại nhiều.

Tới đây mình chợt nhớ 1 câu rất hay của Abraham Lincon: “ Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ để mài rìu”. Vì thế, đừng nghĩ đạt được thành tựu rồi ngưng không thay đổi, phát triển, ngược lại ta cần phải nâng cấp bản thân mình liên tục, nếu không chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *